Sự thật bất ngờ về Doanh nhân

Sự thật bất ngờ về Doanh nhân

Doanh nhân có thực sự chỉ có ánh hào quang? Giàu sang với nhà, xe, hội nghị long trọng? Những góc khuất chưa được biết về doanh nhân. Xem hết video để biết liệu bạn có dám trở thành doành nhân?

Doanh nhân, Giám đốc, CEO, Founder… các chức danh nghe thật hoành tráng. Bạn thấy nhà, thấy xe, thấy những buổi tiệc, buổi họp hoành tráng. Nhưng sự thật đằng sau đó là bao nỗi niềm.

1. Không còn sự “ổn định”:

Thay vì nhận lương đều đều như vắt chanh, doanh nhân phải nghĩ cách để tạo ra dòng tiền nuôi doanh nghiệp của mình. Dám làm doanh nhân, chính là đã chấp nhận vượt sóng trên con thuyền chông chênh, chòng chành. Thu nhập không ổn định, thương trường luôn biến động, khó khăn luôn chực chờ.

Con đường kinh doanh không phải là con đường trải hoa trải lụa, cũng không phải là những bậc cầu thang bước đều. Đó là con đường gồ ghề, khó khắn, trắc trở, có những chỗ vấp, chỗ ngã, thậm chí chỗ rơi xuống vực thẳm, chỗ phải quay đầu làm lại.

2. Làm việc không ngừng nghỉ:

Không còn khái niệm ngày làm 8 tiếng. Doanh nhân thường là người đến sớm nhất và cũng là người về muộn nhất công ty. Khi tất cả các nhân viên chưa đi làm, doanh nhân phải là người nghĩ trước, tính trước. Khi tất cả nhân viên tan ca, doanh nhân là người ngồi lại cặm cụi đánh giá, xâu chuỗi và suy nghĩ cho kế hoạch tiếp theo.

3. Đương đầu với nỗi cô đơn:

Giao lưu, tiếp xúc nhiều, nhưng doanh nhân cũng là người phải trải qua nỗi cô đơn nhiều nhất. Cô đơn với những nỗi lo, cô đơn với những thất bại khó san sẻ, cô đơn với những ý tưởng khó tìm người đồng hành. Độc đáo đôi khi đi với đơn độc, khác biệt đôi khi đi với riêng biệt.

Nhưng nên nhớ, kẻ mạnh là kẻ có thể tự mình độc hành, bước những bước chân rắn rỏi ngay cả khi đơn độc.

4. Chịu đựng những nỗi đau:

Không một doanh nhân lập nghiệp, khởi nghiệp nào bắt đầu dễ dàng. Đừng vội nhìn vào ánh hào quang khi họ thành công, hãy nhìn vào con đường mà họ đã chiến đấu để đạt được nó.

Những ngày tháng đầu làm việc vất vả gấp 5, gấp 10, đổi lại không thu nhập, thậm chí lỗ vẫn sẵn sàng chấp nhận.
Kiên nhẫn chịu sự từ chối của khách hàng, cho đến khi được trao 1 cơ hội.
Cắn răng chịu đựng sự nghi ngờ, thậm chí đôi khi hoài nghi cả chính bản thân mình, cho tới khi khẽ chạm tay vào thành công.

Doanh nhân như 1 tay đấm bốc lỳ đòn, chịu hết đòn đánh đau này đến đòn đau khác, trượt ngã lại đứng lên, ngã khụy vẫn tiếp tục đứng lên. Hãy giữ vững tinh thần doanh nhân. Thử thách tạo ra là để chúng ta chinh phục!

VỀ TÁC GIẢ:

Tôi là Kiều Lê Hoàng - một Triệu Phú Đô La tự thân, thích nghĩ khác và làm khác. Hãy kết nối với tôi qua Facebook Cá Nhân, Fan PageYoutube. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm về Digital Marketing, Kinh Doanh & Kiếm Tiền Online tại Kim Cương Số.

THẬT TUYỆT NẾU BẠN ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN, THẮC MẮC, HAY THẢO LUẬN VỀ BÀI VIẾT:

Kiều Lê Hoàng
Logo
Enable registration in settings - general